BÁNH TRUNG THU

8 - MWO

Lò vi sóng
AX-17000VN-R

Nguyên Liệu:

Phần vỏ bánh:

  • Bột mì: 520gr
  • 2 Lòng đỏ trứng gà
  • Bơ đậu phộng: 24gr
  • Dầu ăn: 60gr
  • Nước đường bánh nướng: 320gr

 

Phần nhân đậu xanh:

  • Đậu xanh: 300gr
  • Muối: 1 muỗng café
  • Đường 200gr
  • Dầu ăn: 70gr
  • Bột mì: 15gr
  • Trứng muối: 30 quả

Hỗn hợp quét mặt bánh:

  • Trứng gà: 1 quả
  • Dầu mè: 10ml
  • Sữa tươi: 20ml.
Bước 1:
  • Làm nhân bánh: Ngâm đậu xanh cùng 1 muỗng muối trong khoảng 30-60 phút. Cho vào lò nấu chín ở chế độ “Manual Micro” 800W, thời gian 10 phút.
  • Cho đậu xanh vừa nấu chín vào máy xay sinh tố cùng với 200gr đường và 1 ít dầu ăn để trộn đều.
  • Sau đó tiếp tục sử dụng hỗn hợp đậu xanh vừa xay xong cùng với 15gr bột mì và nước trộn đều. Cho vào lò nấu tiếp lần 2 với chế độ “Manual Micro” 800W, thời gian 10 phút.
  • Nhân chín chia thành viên tròn trọng lượng mỗi viên khoảng 90gr/viên.
  • Làm vỏ bánh: Cho nước đường, dầu ăn, bơ đậu phộng, bột mì vào thau và trộn đều. Sau đó để bột nghỉ 30 phút. Rồi chia bột thành viên khoảng 60gr/viên.
Bước 2:
  • Công đoạn chia bột và tạo hình: Dùng 1 viên vỏ bánh 60gr và 1 viên nhân 90gr (đã chuẩn bị ở bước 1) tạo thành khối tròn đều => cho vào khuôn và in hình bánh.
  • Cho bánh vào lò nướng để ở mâm dưới, chọn chế độ nướng đối lưu, chọn nướng mâm 1, nhiệt độ 180 độ C, thời gian 12 phút.
  • Tạo hỗn hợp quét mặt bánh: Bao gồm trứng gà, sữa tươi và dầu mè trộn đều.
  • Dùng hỗn hợp trên quét lên mặt bánh sau khi nướng xong. Sau đó tiếp tục nướng bánh lần 2 ở mâm trên chọn chế độ nướng đối lưu, chọn khay mâm 2, nhiệt độ 180 độ C, thời gian 15 phút.
Bước 3:
  • Bánh chín cho ra ngoài để nguội bảo quản và dùng.