Làm nhân bánh: Ngâm đậu xanh cùng 1 muỗng muối trong khoảng 30-60 phút. Cho vào lò nấu chín ở chế độ “Manual Micro” 800W, thời gian 10 phút.
Cho đậu xanh vừa nấu chín vào máy xay sinh tố cùng với 200gr đường và 1 ít dầu ăn để trộn đều.
Sau đó tiếp tục sử dụng hỗn hợp đậu xanh vừa xay xong cùng với 15gr bột mì và nước trộn đều. Cho vào lò nấu tiếp lần 2 với chế độ “Manual Micro” 800W, thời gian 10 phút.
Nhân chín chia thành viên tròn trọng lượng mỗi viên khoảng 90gr/viên.
Làm vỏ bánh: Cho nước đường, dầu ăn, bơ đậu phộng, bột mì vào thau và trộn đều. Sau đó để bột nghỉ 30 phút. Rồi chia bột thành viên khoảng 60gr/viên.
Bước 2:
Công đoạn chia bột và tạo hình: Dùng 1 viên vỏ bánh 60gr và 1 viên nhân 90gr (đã chuẩn bị ở bước 1) tạo thành khối tròn đều => cho vào khuôn và in hình bánh.
Cho bánh vào lò nướng để ở mâm dưới, chọn chế độ nướng đối lưu, chọn nướng mâm 1, nhiệt độ 180 độ C, thời gian 12 phút.
Tạo hỗn hợp quét mặt bánh: Bao gồm trứng gà, sữa tươi và dầu mè trộn đều.
Dùng hỗn hợp trên quét lên mặt bánh sau khi nướng xong. Sau đó tiếp tục nướng bánh lần 2 ở mâm trên chọn chế độ nướng đối lưu, chọn khay mâm 2, nhiệt độ 180 độ C, thời gian 15 phút.