CƠM HẾN

8 - MWO

Lò vi sóng
AX-1700VN-R

Nguyên Liệu:

  • Hến tươi 500gr
  • Da heo sấy 50gr
  • Gạo tẻ 450gr
  • Tỏi băm 2 muỗng
  • Hành khô băm 2 muỗng
  • Ớt sa tế 2 muỗng
  • Đậu phộng 150gr
  • Mắm ruốc huế 2 muỗng
  • Gia vị gồm: đường, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.
  • Các loại rau sống gồm: bắp chuối, giá, cải mầm, ớt.
Bước 1:
  • Luộc hến với 300ml nước, chế độ vi sóng “Manual Micro” trong 10 phút.
  • Nước sôi vớt hến ra để ráo. Giữ lại phần nước luộc.
  • Rang đậu phộng với dầu điều, dầu ăn ở chế độ “Manual Micro” 800W, thời gian 5 phút.
Bước 2:
  • Dùng tô khác phi hành tỏi cùng dầu ăn ở chế độ “Manual Micro” 800W, thời gian 3 phút.
  • Sau khi phi hành tỏi xong, cho hến luộc, sa tế Huế, mắm ruốc Huế, nước mắm, bột ngọt, đường trộn điều. Nấu chế độ “Manual Micro” 800W, thời gian 5 phút.
  • Làm nước Súp: Cho nước luộc hến (ở bước 1) hòa cùng mắm ruốc Huế. Nấu chế độ “Manual Micro” 800W, thời gian 5 phút.
Bước 3:
  • Cho cơm vào tô, thêm hến xào, đậu phộng rang, da heo, rau sống ăn kèm. Dùng cùng với súp mắm ruốc huế cho đậm vị.