CHÈ CỐM HẠT SEN

8 - MWO

Lò vi sóng
AX-17000VN-R

Nguyên Liệu:

  • Cốm khô 150gr
  • Hạt sen tươi 500gr
  • Bột năng 50gr
  • Đường phèn 150gr
  • Nước lá dứa 250ml
  • Muối 3gr
  • Vani 1 ống.
  • Nước cốt dừa 500 ml
  • Đường cát 50gr
Bước 1:
  • Ngâm mềm cốm cùng với nước lọc trong 15 phút, khi mềm vớt cốm ra để ráo.
  • Luộc hạt sen với 500ml nước lọc trong lò vi sóng chế độ “Manual micro” chỉnh 600W, thời gian 30 phút.
Bước 2:
  • Sau khi nước luộc hạt sen sôi lấy ra cho đường phèn, vani, lá dứa vào nấu tiếp ở chế độ vi sóng 600W, thời gian 20 phút.
  • Được 10 phút mở lò cho phần cốm (đã chuẩn bị ở bước 1) và nước lá dứa vào tiếp tục nấu cho hết thời gian còn lại.
  • Dùng 500ml nước cốt dừa cùng với đường, muối, bột năng khoáy điều để tạo độ sánh cho nước cốt dừa. Nấu với chế độ vi sóng 800W, thời gian 3 phút.
Bước 3:
  • Cho chè đã chín ra tô, cho thêm nước cốt dừa lên và thưởng thức.