CHÈ CỐM HẠT SEN
Lò vi sóng
AX-17000VN-R
Nguyên Liệu:
Cốm khô 150gr
Hạt sen tươi 500gr
Bột năng 50gr
Đường phèn 150gr
Nước lá dứa 250ml
Muối 3gr
Vani 1 ống.
Nước cốt dừa 500 ml
Đường cát 50gr
Bước 1:
Ngâm mềm cốm cùng với nước lọc trong 15 phút, khi mềm vớt cốm ra để ráo.
Luộc hạt sen với 500ml nước lọc trong lò vi sóng chế độ “Manual micro” chỉnh 600W, thời gian 30 phút.
Bước 2:
Sau khi nước luộc hạt sen sôi lấy ra cho đường phèn, vani, lá dứa vào nấu tiếp ở chế độ vi sóng 600W, thời gian 20 phút.
Được 10 phút mở lò cho phần cốm (đã chuẩn bị ở bước 1) và nước lá dứa vào tiếp tục nấu cho hết thời gian còn lại.
Dùng 500ml nước cốt dừa cùng với đường, muối, bột năng khoáy điều để tạo độ sánh cho nước cốt dừa. Nấu với chế độ vi sóng 800W, thời gian 3 phút.
Bước 3:
Cho chè đã chín ra tô, cho thêm nước cốt dừa lên và thưởng thức.