CƠM LAM THỊT NƯỚNG

8 - MWO

Lò vi sóng
AX-17000VN-R

Nguyên Liệu:

  • Gạo nếp 1500gr
  • Ống tre 5 – 10 ống
  • Nước cốt lá cẩm 150ml
  • Nước cốt gấc 150ml
  • Nước lá dứa 150ml
  • Nước cốt đậu biếc 150ml
  • Gạo nếp than 150ml
  • Thịt nạc 500gr
  • Xiên que 1 bó
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, ngũ vị Hương, hành, tỏi…v…v…
Bước 1:
  • Ngâm nếp với các loại nước cốt: Đậu biếc, lá cẩm, lá dứa, gấc, nếp than.
  • Cho nếp đã ngâm vào đầy ống tre đã làm sạch từ trước, dùng lá chuối bịt chặt đầu ống. (Thêm ít nước vào tránh nếp bị khô).
  • Dùng 500gr thịt nạc ướp với sẵn với các loại gia vị, sau đó xiên vào xiên que sẵn.
Bước 2:
  • Xếp các ống tre vừa chuẩn bị ở bước 1 vào khay trên cùng để nướng.
  • Dùng khay thứ 2 xếp thịt đã ướp ở bước 1 vào để nướng chung cùng lúc với cơm lam.
  • Chọn chế độ nướng đối lưu, chỉnh nhiệt độ 250 độ C, thời gian 45 phút.
Bước 3:
  • Cơm lam đã chín xếp ra dĩa cùng với thịt xiên nướng thơm ngon.