CƠM LAM THỊT NƯỚNG
Lò vi sóng
AX-1700VN-R
Nguyên Liệu:
Gạo nếp 1500gr
Ống tre 5 – 10 ống
Nước cốt lá cẩm 150ml
Nước cốt gấc 150ml
Nước lá dứa 150ml
Nước cốt đậu biếc 150ml
Gạo nếp than 150ml
Thịt nạc 500gr
Xiên que 1 bó
Gia vị: Muối, đường, nước mắm, ngũ vị Hương, hành, tỏi…v…v…
Bước 1:
Ngâm nếp với các loại nước cốt: Đậu biếc, lá cẩm, lá dứa, gấc, nếp than.
Cho nếp đã ngâm vào đầy ống tre đã làm sạch từ trước, dùng lá chuối bịt chặt đầu ống. (Thêm ít nước vào tránh nếp bị khô).
Dùng 500gr thịt nạc ướp với sẵn với các loại gia vị, sau đó xiên vào xiên que sẵn.
Bước 2:
Xếp các ống tre vừa chuẩn bị ở bước 1 vào khay trên cùng để nướng.
Dùng khay thứ 2 xếp thịt đã ướp ở bước 1 vào để nướng chung cùng lúc với cơm lam.
Chọn chế độ nướng đối lưu, chỉnh nhiệt độ 250 độ C, thời gian 45 phút.
Bước 3:
Cơm lam đã chín xếp ra dĩa cùng với thịt xiên nướng thơm ngon.