SỮA CHUA

Nồi cơm điện
KS-COM100DV-RD/WH

Nguyên Liệu:

  • Sữa tươi không đường 450ml
  • Sữa đặc 200gr
  • Sữa chua cái 1 hủ
  • 6 hủ đựng sữa chua
Bước 1:
  • Nấu sữa: Cho 450ml sữa tươi vào đun nóng ở nhiệt độ 60-70 độ C, thời gian khoảng 2 phút. Chọn thực đơn “Cơm Trắng” rồi nhấn “Start”.
  • Sau 2 phút, tắt chức năng, cho thêm sữa đặc vào hỗn hợp sữa và khoáy nhẹ 1 chiều. Cho tiếp hũ sữa chua cái vào hòa tan chung với hỗn hợp.
  • Rót hỗn hợp sữa trên vào từng hủ thủy tinh.
Bước 2:
  • Ủ sữa chua: đặt hủ thủy tinh vào nồi, cho nước ngập khoảng 2/3 hủ. Chọn thực đơn “Sữa chua”, rồi nhấn “Start”, thời gian ủ 8 tiếng.
Bước 3:
  • Sau khi ủ xong, cho sữa chua vào tủ lạnh và có thể dùng ngay.