SỮA CHUA
Nồi cơm điện
KS-COM100DV-RD/WH
Nguyên Liệu:
Sữa tươi không đường 450ml
Sữa đặc 200gr
Sữa chua cái 1 hủ
6 hủ đựng sữa chua
Bước 1:
Nấu sữa:
Cho 450ml sữa tươi vào đun nóng ở nhiệt độ 60-70 độ C, thời gian khoảng 2 phút. Chọn thực đơn “Cơm Trắng” rồi nhấn “Start”.
Sau 2 phút, tắt chức năng, cho thêm sữa đặc vào hỗn hợp sữa và khoáy nhẹ 1 chiều. Cho tiếp hũ sữa chua cái vào hòa tan chung với hỗn hợp.
Rót hỗn hợp sữa trên vào từng hủ thủy tinh.
Bước 2:
Ủ sữa chua:
đặt hủ thủy tinh vào nồi, cho nước ngập khoảng 2/3 hủ. Chọn thực đơn “Sữa chua”, rồi nhấn “Start”, thời gian ủ 8 tiếng.
Bước 3:
Sau khi ủ xong, cho sữa chua vào tủ lạnh và có thể dùng ngay.