CÁ HẤP
Lò vi sóng
AX-17000VN-R
Nguyên Liệu:
Cá điêu hồng 1,2kg
Rau thì là 50g
Sả 7 cây
Bún tươi
Gia vị ướp (muối, hạt nêm, gừng…v…v…)
Rau ăn kèm (cà rốt, dưa leo, dứa, xà lách, bánh tráng…v… v…)
Nước chấm ăn kèm (nước mắm, đường, tỏi, ớt)
Bước 1:
Rửa sạch rau và cá, để ráo nước.
Gừng thái lát mỏng, sả đập dập.
Bước 2:
Xoa đều muối và hạt nêm lên cá để cá thấm gia vị. Sau đó, nhồi rau thì là và gừng thái lát vào bụng cá.
Lót sả và gừng lên đĩa hấp, và đặt cá lên trên cùng, cho tất cả vào lò. Chọn chế độ “17- Steam”, thời gian hấp khoảng 30 phút.
Bước 3:
Cá hấp chín, dọn ra dĩa cuộn bánh tráng với bún, rau và chấm nước mắm là ngon tuyệt.