Gia vị ướp (sả băm, hành tím băm, dầu ăn, tiêu xay…v…v…)
Nước chấm ăn kèm (nước mắm, đường, tỏi, ớt, dấm)
Bước 1:
Trộn thịt băm với tất cả gia vị (gói sốt thịt nướng, sả băm, hành tím băm, dầu ăn, tiêu xay). Ướp trong khoảng 45 phút.
Bước 2:
Nắn hỗn hợp vừa trộn ở bước 1 thành từng viên vừa ăn. Sau đó xếp vào khay nướng có lót giấy bạc bên dưới.
Nướng lần 1: chọn chức năng “Manual cook” chỉnh nhiệt độ 200 độ, thời gian khoảng 15phút.
Sau khi nướng xong, lật chả viên lại và tiếp tục nướng lần 2 cho chín đều. Chọn chức năng “Manual cook” chỉnh nhiệt độ 250 độ, thời gian khoảng 10 phút.
Bước 3:
Chả viên chín, dọn ra dĩa ăn kèm với bún, rau và nước mắm chấm ngon tuyệt.