CHẢ VIÊN NƯỚNG

8 - MWO

Lò vi sóng
AX-1700VN-R

Nguyên Liệu:

  • Thịt vai bằm 700gr
  • Bún tươi 500gr
  • Rau ăn kèm (rau mùi, xà lách…v…v…)
  • Gói sốt thịt nướng 400gr
  • Gia vị ướp (sả băm, hành tím băm, dầu ăn, tiêu xay…v…v…)
  • Nước chấm ăn kèm (nước mắm, đường, tỏi, ớt, dấm)
Bước 1:
  • Trộn thịt băm với tất cả gia vị (gói sốt thịt nướng, sả băm, hành tím băm, dầu ăn, tiêu xay). Ướp trong khoảng 45 phút.
Bước 2:
  • Nắn hỗn hợp vừa trộn ở bước 1 thành từng viên vừa ăn. Sau đó xếp vào khay nướng có lót giấy bạc bên dưới.
  • Nướng lần 1: chọn chức năng “Manual cook” chỉnh nhiệt độ 200 độ, thời gian khoảng 15phút.
  • Sau khi nướng xong, lật chả viên lại và tiếp tục nướng lần 2 cho chín đều. Chọn chức năng “Manual cook” chỉnh nhiệt độ 250 độ, thời gian khoảng 10 phút.
Bước 3:
  • Chả viên chín, dọn ra dĩa ăn kèm với bún, rau và nước mắm chấm ngon tuyệt.