BÁNH BÈO CHÉN - HUẾ

8 - MWO

Lò vi sóng
AX-17000VN-R

Nguyên Liệu:

  • Bột gạo 220gr
  • Bột năng 50gr
  • Tôm 100gr
  • Thịt xay 200gr
  • Dầu điều 2 muỗng
  • Muối ½ thìa
  • Hành lá
  • Củ sắn
  • Bột gạch tôm
  • Nước cốt chanh ½ trái
  • Gia vị: bột ngọt, hạt nêm…v … v…
Bước 1: Chuẩn bị bột bánh bèo
  • Cho bột gạo, bột năng, muối, nước cốt chanh vào thố cùng 300ml nước lọc.
  • Sau khi trộn bột điều cho thêm 350ml nước sôi và khoáy điều.
Bước 2: Chuẩn bị Nhân bánh bèo
  • Cho hành tím xay cùng dầu ăn phi thơm trong lò vi sóng, (chọn chế độ microwave 800W trong 2 phút).
  • Sau đó mở lò, cho tất cả nguyên liệu (tôm, thịt xay, dầu điều, hành lá, bột gạch tôm, củ sắn, gia vị…) vào lò vi sóng cùng xào chung trong vòng 10 phút.
Bước 3: Đúc bánh bèo
  • Cho nước vào đầy khay chứa nước trong lò Healsio AX-1700VN.
  • Cho hỗn hợp vừa làm ở bước 1 vào chén, và xếp chén vào khay (hấp trong khoảng 20 phút ở chế độ tự động).
  • Bánh chín lấy bánh ra và múc nhân vừa chuẩn bị ở bước bỏ vào chén.