HEO QUAY GIÒN BÌ

Nồi chiên không dầu
KF-AF55EV-BK

Nguyên Liệu:

  • Thịt ba chỉ 800gr
  • Tiêu hạt/ muối hạt 4 muỗng canh
  • Gia vị (Nước tương, dấm trắng, nước cốt tỏi, Dầu hào, hạt nêm, ngũ vị hương) mỗi loại 1 chén nhỏ.
Bước 1:
  • Đun sôi 1 nồi nước cùng với ½ thìa muối hạt, vài lát gừng, hành tím. Sau đó, cho thịt heo vào luộc phần mặt da 5 phút, lật mặt thịt lại luộc thêm 5 phút nữa rồi vớt ra, để ráo.
  • Cho tất cả gia vị ( ngũ vị hương, hạt tiêu, hạt nêm, muối tinh, dầu hào, nước tương, nước cốt tỏi v..v…) tạo thành hỗn hợp ướp thịt.
  • Khứa vài đường lên miếng thịt đã luộc sơ, xoa đều hỗn hợp gia vị lên để miếng thịt được thấm.
  • Dùng dụng cụ nhọn đâm nhiều lỗ trên bề mặt miếng da. Sau đó lâu khô bề mặt miếng da.
  • Pha hỗn hợp muối và dấm theo tỉ lệ (1:4) rồi phết đều lên bề mặt da heo, sau đó sấy khô. Tiếp tục phết và sấy lặp đi lặp lại 3 lần để da heo được thấm.
Bước 2:
  • Pha hỗn hợp muối và dấm theo tỉ lệ (1:4) rồi phết đều lên bề mặt da heo, sau đó sấy khô. Tiếp tục phết và sấy lặp đi lặp lại 3 lần để da heo được thấm.
  • Dùng giấy bạc để bọc phần thịt lại, để hở phần da và đem bỏ vào nồi chiên không dầu.
  • Chiên lần 1: chỉnh nhiệt độ 180 độ C, thời gian khoảng 40 phút.
  • Chiên lần 2: bỏ phần giấy bạc ra, chỉnh nhiệt độ 200 độ C, thời gian 15 phút.
Bước 3:
  • Thịt heo đã chín, cắt từng miếng vừa ăn và thưởng thức ngay.