Gia vị (Nước tương, dấm trắng, nước cốt tỏi, Dầu hào, hạt nêm, ngũ vị hương) mỗi loại 1 chén nhỏ.
Bước 1:
Đun sôi 1 nồi nước cùng với ½ thìa muối hạt, vài lát gừng, hành tím. Sau đó, cho thịt heo vào luộc phần mặt da 5 phút, lật mặt thịt lại luộc thêm 5 phút nữa rồi vớt ra, để ráo.
Cho tất cả gia vị ( ngũ vị hương, hạt tiêu, hạt nêm, muối tinh, dầu hào, nước tương, nước cốt tỏi v..v…) tạo thành hỗn hợp ướp thịt.
Khứa vài đường lên miếng thịt đã luộc sơ, xoa đều hỗn hợp gia vị lên để miếng thịt được thấm.
Dùng dụng cụ nhọn đâm nhiều lỗ trên bề mặt miếng da. Sau đó lâu khô bề mặt miếng da.
Pha hỗn hợp muối và dấm theo tỉ lệ (1:4) rồi phết đều lên bề mặt da heo, sau đó sấy khô. Tiếp tục phết và sấy lặp đi lặp lại 3 lần để da heo được thấm.
Bước 2:
Pha hỗn hợp muối và dấm theo tỉ lệ (1:4) rồi phết đều lên bề mặt da heo, sau đó sấy khô. Tiếp tục phết và sấy lặp đi lặp lại 3 lần để da heo được thấm.
Dùng giấy bạc để bọc phần thịt lại, để hở phần da và đem bỏ vào nồi chiên không dầu.
Chiên lần 1: chỉnh nhiệt độ 180 độ C, thời gian khoảng 40 phút.
Chiên lần 2: bỏ phần giấy bạc ra, chỉnh nhiệt độ 200 độ C, thời gian 15 phút.
Bước 3:
Thịt heo đã chín, cắt từng miếng vừa ăn và thưởng thức ngay.