GÀ Ủ MUỐI

Nồi chiên không dầu
KF-AF55EV-BK

Nguyên Liệu:

  • Gà nguyên con 1,2kg
  • Nấm hải sản 1 gói
  • Cây sả 10 cây
  • Hành tây 2 củ
  • Gừng 1 củ
  • Hành tím 1 củ
  • Bột nghệ 2 muỗng canh
  • Tiêu hạt/ muối hạt 4 muỗng canh
Bước 1:
  • Đun sôi 1 nồi nước cùng ½ thìa muối hạt, vài lát gừng, hành tím và ½ thìa bột nghệ. Rồi cho gà vào chần đều trong vài phút để gà có màu vàng đẹp, rồi vớt gà ra để ráo.
  • Chuẩn bị nguyên liệu ủ gà: hành tây cắt múi cau, sả đập dập cắt khúc, gừng thái lát mỏng.
Bước 2:
  • Dùng các miếng giấy bạc ghép lại thành miếng lớn, phủ 1 lớp muối hột bên dưới và cho tất cả nguyên liệu ủ gà đã chuẩn bị ở bước 1 (sả, hành tây, gừng, tiêu .v.v..) phủ đều lên lớp muối, và đặt gà lên trên cùng. Tiếp tục, nhồi nấm vào bụng gà cho kín. Dùng giấy bạc gói kĩ lại thật chặt. Mang gà đi ủ trong lò.
  • Trước tiên, “làm nóng” trước. Chỉnh nhiệt độ 200 độ, thời gian 3 phút.
  • Sau khi lò nóng cho gà đã bọc kín và ủ nóng lần 1. Chỉnh nhiệt độ 180 độ, thời gian khoảng 60 phút.
  • Tiếp tục ủ nóng lần 2. Chỉnh nhiệt độ 200 độ, thời gian 45 phút.
Bước 3:
  • Gà chín, mở giấy bạc bọc gà ra và thưởng thức.