Đậu xanh tách vỏ đem rửa sạch và ngâm nước ấm 2h cho nở.
Bước 2:
Nhấn nút thực đơn, chọn chế độ “Cháo”, và nhấn “ Bắt đầu”, thời gian nấu khoảng là 1,5 tiếng.
Đầu tiên, cho đậu đã chuẩn bị ở bước 1 vào nồi cùng 1 ít nước cho ngập mặt đậu. Khi đậu xôi dùng đũa đảo đều đến khi đậu chín.
Sau 30 phút đậu chín, cho đậu ra tô và vo viên theo kích thước vừa đủ dùng.
Bột nếp cho thêm nước ấm từ từ vào và nhào bột đều tay đến khi bột dẻo.Sau đó, vo bột thành viên nhỏ, nắn dẹp bột và cho viên đậu xanh vào giữa rồi vo tròn lại.
Cho 500ml nước cùng 400gr đường và gừng cắt sợi vào nồi. Nấu sôi cho hỗn hợp hòa tan hết đường.
Sau đó, cho viên bột đã bộc nhân đậu xanh vào và nấu tiếp khoảng 20 phút đến khi viên bột nổi lên trên mặt nước là bột đã chín.
Bước 3:
Chè đã chín múc ra tô, thêm nước cốt dừa và rắc 1 ít mè rang lên trên rồi thưởng thức.