Trộn thịt bò với các gia vị (đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, hành băm, tỏi băm, nửa củ gừng cắt lát, 1 gói gia vị ướp bò kho) và cho vào tủ lạnh để ướp trong khoảng 4h để ngấm gia vị.
Cho tỏi băm và dầu ăn vào nồi để phi tỏi. Chọn chức năng “Function” – chọn “Quick Rice”, sau đó bấm “Start” để phi tỏi trong khoảng 3 phút.
Bước 2:
Cho hỗn hợp đã ướp thịt bò vào xào chung với cà rốt, xả cây đập dập với 800ml nước dừa tươi vào. Bấm nút “Function” – chọn chế độ “Soup” – sau đó nhấn “Start” để bắt đầu nấu trong 40 phút.
Sau đó hòa tan thêm 50gr bột bắp với 50ml nước lọc, cho vào nồi khuấy đều, để làm cho nước bò kho sệt lại. Nấu thêm 10 phút để cho chín.