GẠO LỨC NGŨ SẮC
Nồi cơm điện
KS-IH122V-WH
Nguyên Liệu:
Gạo lứt
Trứng gà
Cà rốt
Khoai tây
Nấm đông cô
Lạp xưởng
Tỏi
Gia vị (tiêu, dầu hào, dầu mè, muối, bột ngọt, đường…)
Bước 1:
Tỏi cắt lát mỏng. Lạp xưởng, cà rốt, khoai tây, nấm đông cô cắt hạt lựu.
Bước 2:
Cho tỏi và dầu ăn vào nồi để phi tỏi. Chọn chức năng “Function” – chọn “Quick Rice”, sau đó bấm “Start” để phi tỏi trong khoảng 3 phút.
Sau đó cho thêm lạp xưởng, cà rốt, khoai tây, nấm đông cô và gia vị (nước tương, dầu hào, tiêu xay, muối) vào xào chung thêm 3 phút nữa.
Cho gạo đã vo sạch vào hỗn hợp vừa xào xong lúc nãy. Cho thêm nước bằng mặt hỗn hợp và nấu tiếp trong khoảng 5 – 7 phút.
Cuối cùng cho thêm 2 quả trứng gà lên trên rồi tiến hành nấu tiếp.
Chọn “Function” – chọn Jampalaya (cơm trộn), sau đó bấm “Start” để bắt đầu nấu.
Bước 3:
Sau khi cơm chín cho ra tô và thưởng thức.