XÔI GẤC
Tạo Hình Cá Chép

10 - RC

Lò vi sóng
AX-17000VN-R

Nguyên Liệu:

  • Nếp 1kg
  • Gấc 1 trái
  • Nước cốt dừa 350ml
  • Rượu trắng 1
  • Khuôn làm xôi hình cá chép
  • Gia vị: Đường, muối, dầu ăn…v…v…
Bước 1:
  • Bổ Gấc làm đôi, bỏ riêng hạt và thịt. Bóp tan thịt đỏ của Gấc cho đều.
  • Sau đó ướp thịt Gấc với rượu trắng, muối, đường, và trộn thịt gấc.
Bước 2:
  • Dùng phần thịt Gấc vừa ướp xong trộn với nếp và nước dừa để nấu chín
  • Cho toàn bộ nguyên liệu vừa trộn vào nồi cơm điện và chọn chế độ nấu cơm mặc định đến khi chín.
Bước 3:
  • Dùng xôi Gấc đã chín cho vào khuôn để tạo hình cá chép.
  • Sau cùng cho ra dĩa và trang trí thêm cho đẹp mắt.