XÔI GẤC
Tạo Hình Cá Chép
Nồi cơm điện
KS-IH191V-BK
Nguyên Liệu:
Nếp 1kg
Gấc 1 trái
Nước cốt dừa 350ml
Rượu trắng 1
Khuôn làm xôi hình cá chép
Gia vị: Đường, muối, dầu ăn…v…v…
Bước 1:
Bổ Gấc làm đôi, bỏ riêng hạt và thịt. Bóp tan thịt đỏ của Gấc cho đều.
Sau đó ướp thịt Gấc với rượu trắng, muối, đường, và trộn thịt gấc.
Bước 2:
Dùng phần thịt Gấc vừa ướp xong trộn với nếp và nước dừa để nấu chín
Cho toàn bộ nguyên liệu vừa trộn vào nồi cơm điện và chọn chế độ nấu cơm mặc định đến khi chín.
Bước 3:
Dùng xôi Gấc đã chín cho vào khuôn để tạo hình cá chép.
Sau cùng cho ra dĩa và trang trí thêm cho đẹp mắt.