RAM TÔM

KF-AF68EPV-BK

Nồi chiên không dầu
KF-AF68EPV-BK

Nguyên Liệu:

  • Tôm đất 200gr
  • Thịt ba rọi xay 150gr
  • Dầu ăn 250ml
  • Bánh tráng gạo cuốn chả ram
  • Hành tím băm 50gr
  • Bột ngọt 1 muỗng cafe
  • Hạt nêm 1 muỗng cafe
  • Tiêu 1 muỗng cafe
  • Tương ớt (dùng ăn kèm)
Bước 1:
  • Tôm rửa sạch, lột sạch vỏ và chừa lại phần đuôi.
  • Cho thịt ba rọi xay vào thố trộn đều cùng với gia vị (hành tím băm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt…v..v..) thành hỗn hợp có độ dai mịn.
  • Sau đó, bỏ hỗn hợp vào ngăn đá khoảng 20 phút rồi lấy ra.
Bước 2:
  • Trải lớp bánh tráng cùng với phần thịt và tôm đã chuẩn bị ở bước 1, khi gói chừa phần đuôi tôm ra ngoài, rồi gói chặt lại để phần thịt và tôm cố định bên trong bánh tráng để làm món “Ram Tôm”.
  • Sau khi cuốn xong, thoa 1 lớp dầu ăn đều trên mặt ram tôm, rồi xếp đều tất cả vào khay nướng. Chọn “M” Menu và chữ năng “Nướng Tôm” với thời gian 12 phút. Cuối cùng chọn biểu tượng bắt đầu để tiến hành quy trình.
  • Sau đó, đảo mặt còn lại cho chín đều và nướng tiếp lần 2 ở chế độ “Nướng Tôm”, thời gian 12 phút.
Bước 3:
  • Sau khi tôm chín, cho ra dĩa trang trí cùng với rau và ăn kèm tương ớt.