GÀ NẤU NẤM

Nồi cơm điện
KS-COM195HV-WH

Nguyên Liệu:

  • Cánh gà 1 kg
  • Cà rốt 2 củ
  • Nấm đông cô 50gr
  • Trứng cút 30 quả
  • Bắp non 50gr
  • Nước dừa 1,5L
  • Tỏi băm 2 muỗng canh
  • Hành băm 2 muỗng canh
  • Gia vị gồm (bột nêm, đường, bột ngọt, muối) mỗi loại 1 muỗng canh, tiêu 1 muỗng cafe.
  • Rau nêm gồm hành, ngò
  • Bánh mì ăn kèm
Bước 1:
  • Cánh gà làm sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Trứng mang đi luộc, bốc vỏ.
  • Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, cắt khúc vừa ăn.
  • Nấm đông cô, bắp non ngâm muối rửa sạch, để nguyên trái.
Bước 2:
  • Cho dầu ăn,hành và tỏi băm vào nồi phi thơm ở chế độ “ Nấu Nhanh” trong khoảng 3 phút.
  • Sau khi hành tỏi dậy mùi thơm, mở nắp cho cánh gà đã chuẩn bị ở bước 1 vào xào sơ cho thịt gà săn lại. Sau đó cho thêm gia vị (bột nêm, đường, bột ngọt, tiêu, muối.v.v..) và trộn đều.
  • Cho tiếp phần nguyên liệu còn lại đã chuẩn bị ở bước 1 (cà rốt, nấm đông cô, bắp non, trứng cút) vào cùng với 1,5L nước dừa. Nấu tiếp ở chế độ “ Nấu Soup”, thời gian khoảng 2 tiếng.
Bước 3:
  • Sau khi chín, cho ra bát nêm thêm hành ngò và có thể ăn kèm với bánh mỳ.