RAU CỦ HẤP VÀ KHO QUẸT

8 - MWO

Lò vi sóng
AX-17000VN-R

Nguyên Liệu:

  • Tôm khô 100 gr
  • Thịt ba rọi 300gr
  • Bắp cải ½ cái
  • Cà rốt 1 củ
  • Bông cải xanh 1 cái
  • Đậu bắp 6 trái.
  • Gia vị: Đường, bột ngọt, dầu ăn, tỏi băm, ớt hiểm, tiêu xay, nước mắm nhỉ…v…v…
Bước 1: Hấp rau củ
  • Rau củ rửa sạch. Ớt và đậu bắp để nguyên trái còn bắp cải, cà rốt, bông cải cắt thành miếng vừa dùng.
  • Sắp xếp rau củ quả lên trên khay và bỏ vào lò. Sau đó chọn chế độ số 17 “Steam – Hấp”, thời gian khoảng 10 phút.
  • Rau củ sau khi hấp chín xong mang ra ngoài.
Bước 2: Kho quẹt
  • Cho vào tô dầu ăn, hành tỏi bỏ vào lò phi thơm bằng chế độ vi sóng “Manual” 800W, thời gian 10 phút.
  • Sau 2 phút, cho thêm thịt ba rọi, tôm khô và các gia vị (nước mắm, đường, bột ngọt tiêu xay, ớt nguyên trái) vào trộn đều. Sau đó chọn nút bắt đầu để tiếp tục nấu hết quy trình còn lại.
  • Trong quá trình nấu nếu món ăn quá khô có thể thêm nước và đảo đều nguyên liệu.
Bước 3: Trang trí
  • Thịt kho quẹt sau khi chín, dọn ra trang trí cho đẹp mắt
  • Ăn kèm cùng với rau củ đã hấp.