THỊT BA CHỈ KHO TIÊU

Lò vi sóng
R-G251TV-SL/BK

Nguyên Liệu:

  • Thịt ba chỉ 500gr
  • Ớt 2 trái
  • Tiêu xanh 1 nhánh
  • Nước mắm 2 muỗng cafe
  • Gia vị ướp gồm tỏi băm, hành tím băm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, nước màu: mỗi loại 1 muỗng café.
Bước 1:
  • Thịt rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Sau đó đem đi ướp với các gia vị (tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm, hành tỏi băm, nước màu, nước mắm, đường) trong vòng 15 phút.
Bước 2:
  • Cho tô thịt đã ướp vào lò vi sóng, chọn công suất vi sóng “Trung Bình/ Cao”, thời gian 15 phút.
  • Nấu được 10 phút, cho thêm tiêu xanh và ớt trái vào. Nấu tiếp với thời gian còn lại.
Bước 3:
  • Sau khi chín có thể ăn kèm cơm với rau dưa.