THỊT BA CHỈ KHO TIÊU
Lò vi sóng
R-G251TV-SL/BK
Nguyên Liệu:
Thịt ba chỉ 500gr
Ớt 2 trái
Tiêu xanh 1 nhánh
Nước mắm 2 muỗng cafe
Gia vị ướp gồm tỏi băm, hành tím băm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, nước màu: mỗi loại 1 muỗng café.
Bước 1:
Thịt rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Sau đó đem đi ướp với các gia vị (tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm, hành tỏi băm, nước màu, nước mắm, đường) trong vòng 15 phút.
Bước 2:
Cho tô thịt đã ướp vào lò vi sóng, chọn công suất vi sóng “Trung Bình/ Cao”, thời gian 15 phút.
Nấu được 10 phút, cho thêm tiêu xanh và ớt trái vào. Nấu tiếp với thời gian còn lại.
Bước 3:
Sau khi chín có thể ăn kèm cơm với rau dưa.