THỊT BÒ XIÊN NƯỚNG
Lò vi sóng
R-G211TV-SL/BK
Nguyên Liệu:
Thịt bò phi lê 400gr
Nước tương 1 muỗng canh
Dầu hào 1 muỗng canh
Tương ớt 1 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng cafe
Đường 1/2 muỗng cafe
Hành khô 2-3 củ
Tỏi băm 1 muỗng canh
Hạt tiêu 1 muỗng cafe
Các loại củ quả xiên kèm ớt chuông, bí ngòi, cà chua bi.
Xiên que
Bước 1:
Thịt bò rửa sạch và cắt thịt bò thành từng miếng vuông.
Các loại củ quả ăn kèm (ớt chuông, bí ngòi, cà chua bi…) cũng cắt thành từng khoanh.
Bước 2:
Thịt bò vừa cắt xong ở bước 1 đem đi ướp với các gia vị (nước tương, dầu hào, tỏi bằm, tương ớt, đường, tiêu…) và trộn đều.
Xiên thịt bò vừa ướp và các loại rau củ vào que tre.
Sau đó xếp đều xiên thịt lên trên vỉ nướng, và đặt vào trong khoang lò. Và chọn chế độ “Nướng Combi.3” trong khoảng 15 phút.
Bước 3:
Sau khi chín, sắp xếp các xiên thịt ra ngoài và trang trí thêm rau dùng kèm cho đẹp mắt.