BÁNH TÉT
NHÂN CHUỐI

8 - MWO

Lò vi sóng
AX-17000VN-R

Nguyên Liệu:

  • Gạo nếp 600gr
  • Chuối xiêm đen chín 600gr
  • Đường 2 muỗng cafe
  • Nước cốt dừa 300ml
  • Nước cốt lá dứa 100ml
  • Dầu ăn 1 muỗng
  • Lá chuối
  • Dây buộc
  • Muối 1 muỗng cafe
Bước 1:
  • Trộn chuối với đường khoảng 6 tiếng. Sau đó, mang chuối đã ướp đi xào chín khoảng 15 phút để tạo màu đỏ đẹp cho chuối.
  • Nếp rửa sạch rồi ngâm khoảng 6 tiếng cho nở, sau đó xả sạch với nước rồi để ráo nếp.
  • Cho nếp sau khi làm sạch vào nồi cùng với nước cốt dừa, nước lá dứa, muối và dầu ăn vào xào chung đến khi nước rút hết vào nếp là được.
Bước 2:
  • Cho lá chuối đã rửa sạch và hấp trong lò vi sóng ở chế độ hấp (số 17), thời gian khoảng 15 phút.
  • Sau khi hấp, cho lá chuối vào khuôn bánh chưng thực hiện quy trình gói bánh gồm 1 lớp nếp, 1 lớp chuối và 1 lớp nếp trên cùng. Sau đó, gói bánh lại và cột dây cố định bánh.
  • Mang bánh đi hấp, dùng chế độ hấp (số 17), thời gian hấp khoảng 2 tiếng.
Bước 3:
  • Bánh chín thì lấy ra để nguội và có thể dùng ngay.