XÔI GẤC
Tạo Hình Cá Chép
Nồi cơm điện
KS-COM183MV-WH
Nguyên Liệu:
Nấm tuyết 50gr
Táo đỏ khô 50gr
Kỷ tử 50gr
Nhãn nhục 50gr
Tuyết yến 50gr
Hạt chia hoặc hạt é 10gr
Đường phèn 350gr
Lá dứa 4 – 5 lá
Bước 1:
Ngâm nấm tuyết và tuyết yến trong nước khoảng 15 phút.
Nấu lá dứa với 1,2 lít nước trong nồi cơm điện ở chế độ nấu súp.
Bước 2:
Khi nước sôi cho thêm nhãn nhục, kỉ tử, táo đỏ, nấm tuyết, đường vào trong nồi và tiếp tục nấu khoảng 5 phút nữa.
Khi hỗn hợp đã chín 50% thì tiếp tục cho hạt chia vào nấu, sau cùng cho tuyết yến vào khoảng 2 phút rồi tắt chương trình nấu.
Bước 3:
Cho chè ra tô, có thể dùng ngay.