Ướp gà với hạt niêm, muối, bột ngọt, bột nghệ, bột tỏi, tiêu xay cho thấm gia vị.
Dồn vào bụng gà: sả, gừng, hành. Ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 2:
Cho giấy bạc lót trên khay, cho 1 lớp muối hột phủ lên, thêm 1 lớp hành tây, sả cây, gừng, hành tím, tiêu, lá chanh lên trên. Sau đó cho gà (bước 1) lên trên cùng.
Cho nước đầy vào ngăn chứa nước của lò vi sóng, cho mâm gà vào lò. Chỉnh chế độ hấp số 17, thời gian 30 phút. Sau đó, chọn hấp thêm 15 phút nữa để gà chín điều.
Bước 3:
Gà sau khi hấp chín mang ra ngoài, có thể dùng ngay.