LẨU THÁI
Nồi cơm điện
KS- COM194EV-BK
Nguyên Liệu:
Nguyên liệu nấu nước dùng:
Xương ức gà 300gr
Dứa 1/2 quả
Cà chua 3 quả
Ớt sừng 1 quả
Sả 4 cây
Lá chanh 4 lá
Tỏi 1 củ
Bắp 1 trái
Củ hành tây 1 củ
Dầu điều 2 muỗng
Nước cốt lẩu thái 1 bịch.
Nguyên liệu chính nhúng lẩu:
Tôm 100gr
Thịt bò 100gr
Cá phi lê 200gr
Nấm rơm, nấm kim châm 100gr
Rau các loại: rau muống, bông sung…v… v…
Bún hoặc mì tôm 500gr
Bước 1:
Cho dầu điều vào nồi cùng tỏi, gừng, xả, lá chanh, củ hành tây, dứa, cà chua, bắp và ức gà vào xào chung. Chọn chế độ hấp, thời gian 10 phút.
Bước 2:
Trong quá trình nấu thêm tương ớt vào xào chín.
Cho thêm 3 tô nước và 1 bịch nước cốt lẩu thái vào nồi, tiếp tục nấu với chế độ hấp trong 10 phút.
Bước 3:
Khi nước sôi mở nắp thêm gia vị và đồ nhúng lẩu vào như tôm, thịt bò, cá, rau các loại vào.
Lẩu chín, ăn kèm với bún hoặc mì tôm với rau.