LẨU THÁI

KS-COM194EV-BK

Nồi cơm điện
KS- COM194EV-BK

Nguyên Liệu:

Nguyên liệu nấu nước dùng:

  • Xương ức gà 300gr
  • Dứa 1/2 quả
  • Cà chua 3 quả
  • Ớt sừng 1 quả
  • Sả 4 cây
  • Lá chanh 4 lá
  • Tỏi 1 củ
  • Bắp 1 trái
  • Củ hành tây 1 củ
  • Dầu điều 2 muỗng
  • Nước cốt lẩu thái 1 bịch.

Nguyên liệu chính nhúng lẩu:

  • Tôm 100gr
  • Thịt bò 100gr
  • Cá phi lê 200gr
  • Nấm rơm, nấm kim châm 100gr
  • Rau các loại: rau muống, bông sung…v… v…
  • Bún hoặc mì tôm 500gr
Bước 1:
  • Cho dầu điều vào nồi cùng tỏi, gừng, xả, lá chanh, củ hành tây, dứa, cà chua, bắp và ức gà vào xào chung. Chọn chế độ hấp, thời gian 10 phút.
Bước 2:
  • Trong quá trình nấu thêm tương ớt vào xào chín. 
  • Cho thêm 3 tô nước và 1 bịch nước cốt lẩu thái vào nồi, tiếp tục nấu với chế độ hấp trong 10 phút.
Bước 3:
  • Khi nước sôi mở nắp thêm gia vị và đồ nhúng lẩu vào như tôm, thịt bò, cá, rau các loại vào.
  • Lẩu chín, ăn kèm với bún hoặc mì tôm với rau.