CÀ RI CHAY

8 - MWO

Lò vi sóng
AX-17000VN-R

Nguyên Liệu:
(Dùng khoảng 1 - 2 người ăn)

  • Đậu hủ 2 miếng
  • Nấm hương 6 cái
  • Nấm rơm 6 cái
  • Nước cốt dừa 150ml
  • Sữa tươi 100ml
  • Khoai tây 1 củ
  • Cà rốt 1 củ
  • Củ cải trắng 1 củ
  • Dầu điều 2 muỗng cafe
  • Hành tỏi băm 20gr
  • Sả băm: 1 nhánh
  • Dầu ăn 2 muỗng café
  • Bột cari 2 muỗng café
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, ngũ vị Hương…v…v…
Bước 1:
  • Cho dầu ăn, hành, tỏi và sả băm vào lò phi cho thơm, chọn chế độ “Menual micro” 800W, thời gian 1 phút.
  • Sau 1 phút cho thêm các nguyên liệu (bột cari, tàu hủ, nấm hương, nấm rơm vào trộn điều) vào lò, chọn chế độ “Menual micro” 800W, thời gian 3 – 5 phút.
Bước 2:
  • Sau đó, mở lò cho thêm nước cốt dừa, khoai tây, củ cải, cà rôt và màu dầu điều vào và tiếp tục nấu chế độ “Manual micro” 800W, thời gian khoảng 15 phút.
  • Đến khi thời gian nấu còn lại khoảng 3 phút thì mở nắp lò cho thêm gia vị (Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, ngũ vị hương) và sữa tươi vào nấu đến hết thời gian.
Bước 3:
  • Sau khi cari chín, mang ra ngoài và thêm ít tiêu lên trên.
  • Cà ri ăn kèm với bánh mì rất ngon.