BÁNH BÒ LÁ DỨA

8 - MWO

Lò vi sóng
AX-1700VN-R

Nguyên Liệu:

  • Bột bánh bò pha sẵn 450gr
  • Sâm dứa 50 ml
  • Bột nở 1 thìa
  • Nước cốt dừa 450gr
  • Đường: 150gr
  • Dầu ăn 1 muỗng cafe
Bước 1:
  • Cho bột bánh bò, bột nở, nước cốt dừa trộn điều và nhạo bột liên tục trong 15-20 phút đến khi bột mềm và mịn.
Bước 2:
  • Cho nước vào khay chứa nước của lò vi sóng, cho thao bột vào lò ủ ở chế độ ủ “số 20”, thời gian 1 tiếng.
  • Sau khi ủ cho nước cốt lá dứa vào và khoáy điều, rót hỗn hợp vừa trộn vào khuôn hấp (khoảng 2/3 khuôn)
  • Cho vào lò và hấp, sử dụng chế độ hấp “số 17”, thời gian 30 phút. Sau đó, chỉnh hấp thêm 10 phút cho bánh chín điều.
Bước 3:
  • Bánh chín mang ra để nguội, có thể dùng ngay.