BÁNH BÒ LÁ DỨA
Lò vi sóng
AX-1700VN-R
Nguyên Liệu:
Bột bánh bò pha sẵn 450gr
Sâm dứa 50 ml
Bột nở 1 thìa
Nước cốt dừa 450gr
Đường: 150gr
Dầu ăn 1 muỗng cafe
Bước 1:
Cho bột bánh bò, bột nở, nước cốt dừa trộn điều và nhạo bột liên tục trong 15-20 phút đến khi bột mềm và mịn.
Bước 2:
Cho nước vào khay chứa nước của lò vi sóng, cho thao bột vào lò ủ ở chế độ ủ “số 20”, thời gian 1 tiếng.
Sau khi ủ cho nước cốt lá dứa vào và khoáy điều, rót hỗn hợp vừa trộn vào khuôn hấp (khoảng 2/3 khuôn)
Cho vào lò và hấp, sử dụng chế độ hấp “số 17”, thời gian 30 phút. Sau đó, chỉnh hấp thêm 10 phút cho bánh chín điều.
Bước 3:
Bánh chín mang ra để nguội, có thể dùng ngay.