BÁNH PAPAROTI

8 - MWO

Lò vi sóng
AX-1700VN-R

Nguyên Liệu:

  • Bột mì 380gr
  • Sữa bột 15gr
  • Men bánh mì 5gr
  • Vani 2 ống
  • Đường 40gr
  • Sữa tươi 110ml
  • Bơ lạc 200gr
  • Muối 2,5gr
  • Đường xay 60gr
  • Café hòa tan 1 gói
  • Trứng gà 1 quả
  • Bột số 8 trọng lượng 85gr
Bước 1:
  • Làm nhân bánh: chia phần bơ lạc thành 8 viên, mỗi viên khoảng 6gr.
  • Làm lớp phủ bánh: dùng máy đánh cho mịn hỗ hợp gồm 85gr bột mì, 65gr bơ, 60gr đường mịn, 3 quả trứng, 10ml nước cafe gói. Sau đó, cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem để chuẩn bị làm lớp phủ lên bánh.
  • Làm vỏ bánh: Cho bột mì, sữa bột, muối, vani, men bánh mì, sữa tươi và 25gr bơ vào trộn đều và đánh cho đến khi bột mịn và dai hơn. Sau đó đem đi ủ ở chế độ “số 20”, chọn nhiệt độ tối đa 30 độ C, thời gian 15 phút.
Bước 2:
  • Sau khi ủ xong, chia bột thành 8 phần bằng nhau (khoảng 70gr)
  • Dùng vỏ bánh vừa làm xong cho nhân bánh (đã chuẩn bị ở bước 1) vào giữa và vo tròn thành từng viên đặt vào khay, tiếp tục chọn chế độ ủ “số 20”, nhiệt độ tối đa 30 độ C, thời gian 20 phút.
  • Sau khi ủ xong, mang khay bánh ra và cho lớp phủ (đã chuẩn bị ở bước 1) trực tiếp lên từng bánh, lớp phủ được tạo theo hình xoắn ốc lên trên mặt bánh.
  • Cho khay bánh vào lò nướng, chọn chế độ “Manual Covecoven”, nhiệt độ 170 độ C, thời gian 20 phút.
Bước 3:
  • Bánh chín mang ra và dùng được ngay.