Gia vị gồm: đường, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.
Các loại rau sống gồm: bắp chuối, giá, cải mầm, ớt.
Bước 1:
Luộc hến với 300ml nước, chế độ vi sóng “Manual Micro” trong 10 phút.
Nước sôi vớt hến ra để ráo. Giữ lại phần nước luộc.
Rang đậu phộng với dầu điều, dầu ăn ở chế độ “Manual Micro” 800W, thời gian 5 phút.
Bước 2:
Dùng tô khác phi hành tỏi cùng dầu ăn ở chế độ “Manual Micro” 800W, thời gian 3 phút.
Sau khi phi hành tỏi xong, cho hến luộc, sa tế Huế, mắm ruốc Huế, nước mắm, bột ngọt, đường trộn điều. Nấu chế độ “Manual Micro” 800W, thời gian 5 phút.
Làm nước Súp: Cho nước luộc hến (ở bước 1) hòa cùng mắm ruốc Huế. Nấu chế độ “Manual Micro” 800W, thời gian 5 phút.
Bước 3:
Cho cơm vào tô, thêm hến xào, đậu phộng rang, da heo, rau sống ăn kèm. Dùng cùng với súp mắm ruốc huế cho đậm vị.