XÔI LÁ DỨA

Lò vi sóng
AX-1250VN

Nguyên Liệu:

  • Gạo nếp 300gr
  • Nước cốt lá dứa 150ml
  • Nước dừa 250ml
  • Gia vị (đường 50gr, muối ½ muỗng café…v…v…)
Bước 1:
  • Vo nếp với nước cho sạch, để cho ráo nước.
  • Ngâm nếp với 150ml lá dứa với và ½ muỗng muối, thời gian ngâm khoảng 1 tiếng.
Bước 2:
  • Lót giấy bạc lên khay. Cho nếp đã ngâm ở bước 1 dàn đều lên trên và cho vào lò để hấp. Chọn chức năng “ Steam”, chỉnh nhiệt độ 100 độ C, thời gian hấp khoảng 45 phút.
  • Sau đó, lấy xôi ra và trộn đều với 250ml nước dừa và 50gr đường.
  • Tiếp tục, cho xôi vào hấp tiếp lần 2. Chọn chức năng “ Steam”, chỉnh nhiệt độ 100 độ C, thời gian 15 phút.
Bước 3:
  • Xôi chín, xếp ra khay và dùng kèm với chả tùy thích.