SOUP GÀ

Nồi cơm điện
KS-COM100DV-RD/WH

Nguyên Liệu:

  • Thịt gà 400gr
  • Nấm kim châm 200gr
  • Nấm bào ngư 100gr
  • Nấm đông cô 100gr
  • Trứng gà 2 quả
  • Trứng cút 20 quả
  • Gia vị (đường, bột ngọt, tiêu xay, muối, dầu mè, bột năng, rau mùi…v…v…)
Bước 1:
  • Rửa sạch rau và thịt, để ráo nước.
  • Các loại nấm (nấm kim châm, bào ngư, đông cô) xé sợi. Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu.
  • Trứng cút luộc, bốc vỏ. Bắp tách từng hạt.
Bước 2:
  • Cho thêm nước và thịt gà vào nồi để luộc thịt. Chọn thực đơn “soup”, thời gian nấu 2 tiếng.
  • Sau 25 phút, thịt gà chín, mang thịt gà ra và xé sợi.
  • Cho tất cả nguyên liệu (hạt bắp, các loại nấm đã sơ chế ở bước 1) vào nồi nước luộc gà và tiếp tục nấu sôi thêm khoảng 10 phút.
  • Sau đó, cho thịt gà đã xé sợi, trứng cút và nêm gia vị cho vừa ăn (đường, bột ngọt, tiêu xay, muối, dầu mè …v… v…) vào nồi. Tiếp tục nấu thêm khoảng 5 phút.
  • Pha 2 muỗng bột năng với nước và cho vào nồi khoáy đều 1 chiều cho súp có độ sánh. Tiếp tục, đánh đều 2 quả trứng gà, vừa khoáy nồi súp vừa rót từ từ vào để tạo vân sợi trứng. Sau đó tắt chương trình nấu.
Bước 3:
  • Súp chín cho vào chén, thêm ít ngò, tiêu và có thể dùng ngay.