CÁ HẤP

8 - MWO

Lò vi sóng
AX-1700VN-R

Nguyên Liệu:

  • Cá điêu hồng 1,2kg
  • Rau thì là 50g
  • Sả 7 cây
  • Bún tươi
  • Gia vị ướp (muối, hạt nêm, gừng…v…v…)
  • Rau ăn kèm (cà rốt, dưa leo, dứa, xà lách, bánh tráng…v… v…)
  • Nước chấm ăn kèm (nước mắm, đường, tỏi, ớt)
Bước 1:
  • Rửa sạch rau và cá, để ráo nước.
  • Gừng thái lát mỏng, sả đập dập.
Bước 2:
  • Xoa đều muối và hạt nêm lên cá để cá thấm gia vị. Sau đó, nhồi rau thì là và gừng thái lát vào bụng cá.
  • Lót sả và gừng lên đĩa hấp, và đặt cá lên trên cùng, cho tất cả vào lò. Chọn chế độ “17- Steam”, thời gian hấp khoảng 30 phút.
Bước 3:
  • Cá hấp chín, dọn ra dĩa cuộn bánh tráng với bún, rau và chấm nước mắm là ngon tuyệt.